Hipp hipp hurra!

N er g stdd Noregi heimskn hj norskum vinkonum mnum og erum vid bnar ad vera halda upp thjdhtdardaginn theirra dag med tilheyrandi ti

Hipp hipp hurra!
Stra & sntt slunni - Olga Hrund - Lestrar 950 - Athugasemdir (0)

Hr er geitaostur  morgunmat og kvldmat!
Hr er geitaostur morgunmat og kvldmat!
Nù er èg stødd ì Noregi ì heimsòkn hjà norskum vinkonum mìnum og erum vid bùnar ad vera halda upp à thjòdhàtìdardaginn theirra ì dag med tilheyrandi àti og veisluholdum ì blìdskaparvedri.  Thad er mjøg gaman ad vera stødd hèr akkùrat ì dag og fà ad upplifa thetta med frændum vorum. Vid erum bùnar ad fara og horfa à skrùdgøngu, njòta gòda vedursins og borda yfir okkar af thjòdhàtìdarrètttinum theirra sem er nokkurs konar kjøtsùpa.


Vid Gunna vinkona mìn erum bùnar ad vera hèr ì nokkra daga og høfum thad aldeilis gott hèrna ì Verdal, rètt nordur af Thràndheimi, og er komid fram vid okkur eins og drottningar. Og thad er ad sjàlfsøgdu bordad hèr daginn ùt og inn svo ad èg mun koma med eitthvad norskt og skemmtilegt thegar èg verd komin heim.

Ì dag er merkisdagur ì fjølskyldunni minni og sendi èg innilegar hamingjuòskir heim til elsku Hugrùnar ì tilefni sex àra afmælisins og vona ad hùn hafi àtt gòdan dag ì fadmi vina og vandamanna- til hamingju med afmælid Hugrùn Òsk skòlastelpa!



Thar sem èg er ekki heima vid thà verdid thid bara ad afsaka stuttan pistil, ùtlenska stafi og gamla uppskrift - en hùn var svo gòd thessi ad hùn à alveg skilid ad vera birt tvisvar. Thetta eru kjùklingalundirnar sem vid Anna Marìa fraenka vorum med ì jùròvisjòn partyinu okkar ì fyrra. Og hèr kemur hùn: 


INDVERSKAR HOLTAKJÚKLINGALUNDIR Á SPJÓTI
MEÐ KÓRÍANDERKRYDDAÐRI AGÚRKUSÓSU

800 gr - 1 kg Holta indverska lundir (við vorum bara með venjulegar kjúklingabringur sem við krydduðum og lögðum í olíu - einn bakka)
Grillspjót, lögð í vatn í 1 klst.

Kóríanderkrydduð agúrkusósa
1/2 agúrka skræld, kjarnhreinsuð og gróft söxuð
1 tsk salt
2 1/2 dl grísk jógúrt
2 msk sítrónusafi
1 hvítlauksgeiri, pressaður
1 msk hunang
2 msk ferk mynta, smátt söxuð
2 msk ferskt kóríander, smátt saxað
Salt og nýmalaður pipar

Aðferð:
Setjið agúrkuna og 1 tsk salt í skál og látið standa í við stofuhita í 1 klst. Sigtið þá allan safa frá agúrkunni og setjið hana í skál ásamt öllu sem er í uppskriftinni og blandið vel saman. Geymið í kæli í 1 klst. Þræðið lundirnar upp á spjótin og grillið við mikinn hita í 2-3 mínútur á hvorri hlið.

Berið spjótin fram með kóríanderkrydduðu agúrkusósunni og t.d. grilluðu nanbrauði og salati.



Mikid rosalega hlakka eg til ad fara à Hveravelli thegar èg kem heim!


Verdi ykkur ad gòdu og hafid thad gott heima ì hretinu
- sendi ykkur sòlarkvedjur frà Noregi :)

  • Herna

640.is | byrgarmaur Hafr Hreiarsson | vefstjori@640.is | Smi: 895-6744