Fiskur kryddskyrssu a la Anna Mara.Stra & sntt slunni - Hafr Hreiarsson - Lestrar 725 - Athugasemdir (0)
“Þennan rétt rakst ég á fyrir nokkru og hann er mjög einfaldur og fljótlegur. Gott aðgerahann þegar maður hefur ekki mikinn tíma í eldamennsku en vill eitthvað hollt oggott” segir Anna María Þórðardóttir sem sendi uppskrift í Gott í gogginn að þessu sinni.
Fiskur í kryddskyrsósu með curry paste!
2 msk smjör eða olía
800 gr. fiskur (getur verið annað hvort ýsa eða þorskur)
1 tsk salt
1/2 tsk. fín malaður svartur pipar
2 msk. sítrónusafi
1 blaðlaukur, smátt saxaður
4 msk. majónes
200 gr. skyr
3 tsk. curry paste (ég nota alltaf rautt og set alltaf bara slatta, mæli ekki)
Hitið ofninn í 180°C.
Smyrjið eldfastmót með smjöri eða olíu.
Raðið fiski í mótið og kryddið með salti og pipar, setjið svo sítrónusafann yfir.
Dreifið blaðlauknum yfir fiskinn. Hrærið saman majónesinu, skyrinu og curry paste ogsmyrjið yfir fiskinn.
Þetta er svo bakað í 20 mín og borið fram með hrísgrjónum (einnig er gott að hafa hvítlauksbrauð en ekki nauðsynlegt). Hægt er að bæta t.d. paríku í réttinn enn það er smekksatriði.
Ég vil svo að lokum skora á Þórhildi Jónsdóttur á að koma með næstu uppskrift!
Anna María Þórðardóttir