Uppskrift af Mantı fr Ingu BjrkStra & sntt slunni - Hafr Hreiarsson - Lestrar 831 - Athugasemdir (0)
Inga Björk Hafliðadóttir tók við uppskriftakeflinu af Stellu Solis en ekkert verður þó úr tyrkneska lambinu sem Stella minntist á. En rétturinn er samt tyrkneskur og í miklu uppáhaldi hjá Ingu Björk, sérstaklega ef hann heimatilbúinn.
Inga Björk segir að á Ítalíu myndi þetta heita tortellini en á tyrknesku heita þessar deigtöskur "mantı"(ı er tyrkn. i án punkts). En svona er uppskriftin sem er fyrir 4-6 manns og tekur það um tvo tíma allt í allt að elda þennan rétt sem Mantı nefnist.
Mantı.
Deig:
375 g hveiti
1 egg
vatn
Blanda eggi í hveitið og bleyta í með vatni. Hnoða deigið mjög vel þangað til það er þétt. Skipta deiginu í 2 hluta og láta bíða í hálftíma.
Fylling:
1 laukur
250 nautahakk
2 msk fersk steinselja, hökkuð
salt, pipar
3 msk rósapaprikukrydd (frekar sterkt paprikukrydd)
Saxið laukinn smátt og blandið saman við hakkið ásamt steinselju og kryddi.
Breiðið deigið vel út, hafið það sirka 2 mm. þunnt. Skerið út sirka 3x3 cm langa
ferninga.
Setjið smá hakkfyllingu á hvern ferning og lokið deigtöskunni vel með fingrunum.
Þetta tekur smá tíma en borgar sig.
Setjið vatn í stóran pott og látið suðuna koma upp, saltið og látið deigtöskurnarofan í og sjóðið í 10-15 mín.
Sósa: (Punkturinn yfir i´ið)
4 hvítlauksrif
salt
600 g hrein jógúrt
3 msk smjör
1 tsk rósapaprikukrydd
Merjið hvítlaukinn og setjið í jógúrtina. Salta eftir smekk.
Bræðið smjörið á pönnu og setjið paprikunukryddið í. (Best að gera þetta þegartöskurnar eru tilbúnar)
Þegar deigtöskurnar eru soðnar er vatninu hellt af. Sett á diska, jógúrtsósa ofan á og að lokum paprikusmjör, að vild, látið dropa ofan á.
Verði ykkur að góðu,
afiyet olsun&Guten Appetit
Næst ætla ég að skora á hana Unni systur. Vonast til að fá uppskrift af einhverju góðgæti frá henni :)
Kær kveðja frá Þýskalandi,
Inga Björk.