Kjklingur a htti Jnu Matt.Stra & sntt slunni - Hafr Hreiarsson - Lestrar 869 - Athugasemdir (0)
Jóna Matt. segir ekkert þýða annað en að taka áskorun Arnars bróðurs síns og gefur okkur uppskrift að kjúklingarétti sem ávallt er vinsæll á hennar heimili.
Fyrir 4.
4 kjúklingabringur.
1 bréf beikon.
Slatti af sveppum.
1 rauðlaukur eða sambærilegt magn af skalottlauk.
1 dós niðursoðnir tómatar.
1 lítil dós tómatpúrra.
1 dl. hvítvín (má sleppa) hef einnig notað rauðvín (ef þú kýst að drekkarauðvín með matnum, er upplagt að nota það).
2 dl. vatn.
1 teningur.
1/2 tsk. sykur.
Örlítið af sítrónusafa.
Salt, pipar.
Oreganó, 1 - 2 tsk. eða eftir smekk.
Ólífuolía til steikingar.
1/2 pakki tagliatelli pasta, soðið samkvæmt leiðbeiningum á pakka.
Kjúklingabringan er skorin í tvennt og ein beikonsneið vafin um hvern hluta. Fest saman með tannstöngli.
Kryddað með sjávarsalti og grófum pipar og brúnað á pönnu.
Tekið til hliðar og sett í eldfast mót.
Restin af beikoninu skorin smátt og steikt á pönnu ásamt lauk og sveppum.
Þá er tómötum og púrru bætt við, sem og vökva og kryddi.
Látið krauma í nokkrar mínútur.
Þessu er síðan hellt yfir kjúklingabringurnar og bakað í ofni við180-200°C í ca 20 mín.
Á meðan er pastað soðið og hvítlauksbrauð eða annað gott brauð hitað.
Þegar pastað er tilbúið er það sett í stóra skál og kjúklingum ásamt sósunni hellt saman við. Blandað létt saman. Borið fram með brauði og restinni af hvít/rauðvíninu.
Ég ætla að halda áskoruninni aðeins lengur innan fjölskyldunnar og skora á mágkonu mína,Ásrúnu Árnadóttur,að koma með næstu uppskrift. Hún er snilldar kokkur og óhrædd við að reyna eitthvað nýtt í eldhúsinu.
Verði ykkur að góðu og Gleðilega jólahátíð.
Jóna Matt.