Hrefnusteik me piparssuStra & sntt slunni - Hafr Hreiarsson - Lestrar 827 - Athugasemdir (0)
Þar sem illa gengur að fá uppskriftarkeðjuna til að ganga upp kemur hér ein uppskrift sem vefstjóri rak augun í nýverið. Hér er um að ræða Hrefnusteik með piparsósu en hrefnukjöt er nú á bosðtólum verslanna.
Hrefnusteik með piparsósu.
Aðalréttur fyrir fjóra.
800 gr. Hrefnukjöt, kjötið þarf að þiðna áður en það er steikt.
Grill- og steikarolía.
Sítrónupipar.
Hvalkjötið er skorið í 1 cm. þykkar sneiðar.
Þeim er dýft í steikarolíu og síðan settar á þurra og snarpheita pönnuna.
Buffin eru steikt í 37 sekúndur á fyrri hlið og 36 sekúndur á seinni hlið.
Kryddað með sítrónupipar.
Piparsósa.
250 ml. mjólk.
250 ml. rjómi.
Smjörbolla eða sósujafnari í pakka.
4 steiktir sveppir settir út í sósuna.
2 st. kjötkraftur.
2 dl. Sherry.
1 tsk. sítrónupipar.
1 tsk. svartur pipar, mulinn.
Verði ykkur að góðu.