Fiskispa slkerannaStra & sntt slunni - Hafr Hreiarsson - Lestrar 687 - Athugasemdir (0)
Vefstjóra barst í hendur í dag dagatal frá landssambandi smábátaeigenda fyrir árið 2010. Eins og undanfarin ár eru uppskriftir að fiskréttum á því og er leitað hófanna hjá smábátaeigendum um land allt með uppskriftir. Í ár var m.a. leitað til Ingólfs Árnasonar á Sigrúnu Hrönn ÞH 36 og lagði hann til uppskrift að fiskisúpu sem birtist nú í Gott í gogginn.
Sigrún Hrönn ÞH 36.
Fiskisúpa sælkeranna.
Fyrir 4-6 manns.
600-800 gr fiskur t.d. Silungur, ýsa,þorskur, humar eða hvaða fiskur sem er.
7 dl Vatn
2-3 fiskiteningar
4-6 gulrætur
½-1 gulrófa
½ blómkálshöfuð
1 laukur
2 msk matarolía
1 peli rjómi (eða eftir smekk)
Salt, pipar og fiskikrydd frá Prime
Hreinsið fiskinn og skerið hann í hæfilega bita og kryddirð með salti, pipar og fiskikryddinu.
Mýkið laukinn á pönnu í olíunni.
Setjið vatn og teningana í pott og komið upp suðu á því.
Bætið því næst öllu grænmeti nema blómkáli út í.
Látið malla þangað til grænmetið er soðið.
Bætið rjómanum og fiskinum út í og að síðustu blómkálinu.
Smakkið til og kryddið ef þarf.
Borið fram með góðu brauði.