Fiskispa rnu.Stra & sntt slunni - Hafr Hreiarsson - Lestrar 775 - Athugasemdir (0)
Ég verð að sjálfsögðu við áskorun Frikka og ætla að gefa ykkur
uppskrift af Fiskisúpu.
200 gr. Nýtt ýsuflak
200 gr. Rækjur
200 gr. Hörpuskelfiskur
5 dl. Hvítvín eða mysa
7 dl. Vatn
2,5 dl. Rjómi
3 dl. Eggjarauður
150 gr. Smjör
1 stk. Laukur
1 stk. Hvítlauksrif
100 gr. Blaðlaukur
4 Gulrætur
2 msk. Hveiti
1 tsk. Salt
1 tsk. Karrý
Season all, svartur pipar, sítrónupipar
2 tsk. Fiskikraftur
Aðferð:
Hvítvín, vatn, salt er hitað að suðu. Ýsan, roðflett skorin í
litla bita sett út í. Ath ekki ofsjóða fiskinn, heldur hita í stutta
stund og setja svo á disk til hliðar.
Soðið er geymt, hörpuskelfiskur snöggsteiktur í helming af smjörinu
og kryddarður með svörtum pipar og sítrónupipar.
Hörpuskelfiskur geymdur, gulrætur skornar í sneiðar og snöggsoðnar.
Laukur saxaður og blaðlaukur skorin í sneiðar allt látið krauma í
smjörinu. Kryddað með karrý.
Hveitið sett yfir grænmetið og sósan bökuð upp í 1 ltr. af
fiskisoðinu. Bragðbætt með fiskikrafti og season all, smakkað til.
Rjómanum bætt út í og passa að sjóði ekki. Eggjarauður hrærðar
í skál og súpunni hellt yfir rauðurnar. Súpan sett aftur í pott
ásamt fiskinum og gulrótum. Hita að suðu.
Með þessu er gott að bera fram þeyttan rjóma og eitthvað gott brauð.
Ég skora á Kristján Arnarson mág minn að koma með næstu uppskrift.
Verði ykkur að góðu!
Arna Ásgeirsdóttir.