Bakaur lax me kartflusalatiStra & sntt slunni - Hafr Hreiarsson - Lestrar 936 - Athugasemdir (0)
Ásrún Árnadóttir tók áskorun Jónu mágkonu sinnar og sendi inn uppskrift að bökuðum laxi með kartöflusalati.
Bakaður lax með kartöflusalati.
2 laxaflök
1 msk. ferskt estragon.
300 ml. rjómaostur.
100 gr. græn vínber.
100 gr. rauð vínber.
1/2 dl. eplasafi.
2 tsk. rauð piparkorn.
Saxið estragonið ,skerið vínberin í tvennt og blandið saman við rjómaostinn.
Skerið laxinn í bita og raðið í eldfast mót,
Smyrjið ostablöndunni á bitana og helliðeplasafanum yfir ásamt piparkornunum.
Setjið álpappir yfir og bakið í 30 mín. 180"
Kartöflusalat.
Veltið kartöflubátum upp úr dijon sinnepi og bakið í ofni í 30 mín, kælið.
Grillið baconbita og kælið.
Blandið í skál rucola salati,bökuðu kartöflonum og baconbitunum.
Stráið furuhnetum yfir og olifuolíu
Svo ein góð súkkulaðikaka í eftirrétt.
2dl. spelt
1,5dl. kakó
2 tsk. lyftiduft
1 tsk. salt öllu blandað saman
200 gr. dökkt súkkulaði.
125 gr. smjör brætt í potti
4-6 egg.
2dl. hrásykur.
Þeytt saman
Eggjablöndu og súkkulaðibl.blandað saman þurrefnunum er bætt varlega útí ogloks 2-3 dl. af sýrðum rjóma bætt útí.
Bakið við 175 í um 40mín. skreytt með flórsykri og berjum.
Ég ætla að senda skorið austur á Egilsstaði til systur minnar Ölmu.
Með jólakveðju, Ásrún.