sa kkosmjlk me spnati og stum kartflum

g urfti skla inn Akureyri vikunni og var svo heppin a vera san vaktafri og gat v veri aeins innfr hj systur og systurdttur. a var

sa kkosmjlk me spnati og stum kartflum
Stra & sntt slunni - Olga Hrund - Lestrar 1130 - Athugasemdir (0)

etta er auvita engin Hsavk
etta er auvita engin Hsavk
Ég þurfti í skóla inn á Akureyri í vikunni og var svo heppin að vera síðan í vaktafríi og gat því verið aðeins innfrá hjá systur og systurdóttur. Það var gaman að geta fylgt litlu skólafrænkunni í skólann í glampandi sól og blíðu, farið með þeim mæðgum á kaffihús, kíkt í búðir og bara notið þess að vera saman. En það sem var nú ekki verra var að við systur uppgötvuðum þessa líka dásamlega góðu og hollu uppskrift sem ég ætla að deila með ykkur hér.



Ýsuflök með spínati, kókos og sætri kartöflu

  • Tvö ýsuflök (það var silungur í upprunalegu uppskriftinni)

  • 1 sæt kartafla

  • 1/2 poki ferskt spínat

  • 1/2 dós kókosmjólk

  • 1 tsk rautt karrímauk

  • 1 msk fiskisósa

  • safi af 1/2 límónu

  • 1 msk Agave sýróp

  • salt og pipar

  • ólífuolía

Botn á ofnföstu fati er smurður með olíunni og spínatinu raðað ofan á. Ýsu/silungsflökunum komið fyrir ofan á spínatinu. Salti og pipar stráð yfir. Sæta kartaflan flysjuð og skorin í strimla sem er dreift jafnt yfir réttinn. Kókosmjólk, karrímauki, fiskisósu, límónusafa og Agave sýrópi blandað saman í skál og hrært vel. Sósunni hellt yfir réttinn og bakað við 200 gráður í ofni í 25-30 mínútur. Gott með salati (og hrísgrjónum, ef vill) - við systur vorum bara með salat og mér finnst það alveg nóg þar sem það eru sætar kartöflur í réttinum.

Svo einfalt og svo rosalega gott - þessi verður sko á borðum strax aftur í næstu viku!

  • Herna

640.is | byrgarmaur Hafr Hreiarsson | vefstjori@640.is | Smi: 895-6744